GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ KHÁNH BÌNH

Khánh Bình là xã Biên giới của huyện An Phú, địa giới hành chính: phía đông giáp xã Khánh An; phía Đông Nam giáp với xã Quóc Thái; phía Tây Nam giáp với xã Nhơn Hội và phía Bắc giáp vương Quốc Campuchia. Diện tích tự nhiên: 800,09 ha; diện tích nông nghiệp 582,64 ha. Xã Khánh Bình có 4 ấp.

hinh

Dân số xã có 1957 hộ với hơn 6878 nhân khẩu, dân cư gồm người kinh chiếm: 87,19%, dân tộc thiểu số chiếm: 12,81%. (Trong đó: dân tộc Hoa 20 người, Khmer 10 người, dân tộc Chăm 1.011 người). Đời sống kinh tế xã hội từng bước được nâng lên, lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỷ lệ 13,80%, có 38,41% hộ sống bằng nghề làm thuê mướn.
Bên cạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng để các ban ngành khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.